Cách làm xúc xích Cao Bằng

Lạp sườn cao bằng món ngon không thể bỏ qua | Lạp sườn Cao Bằng được chế biến theo công thức gia truyền của người dân tộc vùng cao của tỉnh Cao Bằng, Lạp sườn có vị thơm, ngon đặc trưng, được bảo quản trong túi hút chân không đảm bảo VSATTP và giá cả là cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Contents

  • 1 Lạp sườn cao bằng món ngon không thể bỏ qua
    • 1.1 Quy trình chế biến lạp sườn
    • 1.2 Chất lượng vươn tầm năm châu
    • 1.3 Bảo quản và sử dụng lạp sườn

Lạp sườn cao bằng món ngon không thể bỏ qua

Lạp sườn hun khói, không có vị ngọt ngọt lợ lợ như lạp sườn miền Nam mà hoàn toàn là lạp sườn tươi, thịt tươi được tẩm gia vị rất thơm ngon.Lạp sườn Cao Bằng có mùi của nắng vùng cao, mùi của khói bã mía, thoảng mùi gừng, mùi rượu, mùi mắc mật thơm một cách đặc biệt.

Quy trình chế biến lạp sườn

Bước 1 : Trước tiên đem lòng lợn (lòng non) rửa sạch nhiều lần bằng nước muối loãng, cuối cùng là rửa bằng rượu.Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, lòng lợn được phơi khô rồi thổi hơi vào trở thành bong bóng, để làm vỏ bao bọc bên ngoài.

Bước 2 :Chọn thịt làm nhân chọn từ lúc còn nóng (lợn vừa mổ), nhân lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông lợn. Để lạp sườn ngon, khâu chọn thịt vô cùng quan trọng. Thịt lợn phải có màu đỏ thẫm mỡ trắng trong, bóng, bì mỏng và một màu.

Bước 3 :Tất cả được rửa bằng nước muối loãng, thái miếng nhỏ và tẩm ướp gia vị thiên nhiên như mắc khén, gừng núi, hạy dổi xay cùng chút rượu để làm chất lên menrồi nhồi vào lòng non để trở thành lạp sườn.

Bước 4 :Công đoạn tiếp theo là nhồi nhân đã ướp gia vị vào ruột non đã làm sạch, sau đó phơi khô khoảng ba nắng rồi treo lên nóc bếp, trong quá trình hun khói được bỏ thêm cây mía đập dập để khói và hơi nóng của bếp lửa làm cho miếng thịt săn, ngon hơn, thơm tự nhiên hơn.

Lạp sườn sau chế biến có thể để được quanh năm mà chất lượng không bị ảnh hưởng. Khi ăn có mùi thơm của thịt, có độ dai của lòng, độ đậm của gia vị, có thể ăn được nhiều mà không chán. Điều đặc biệt là vẫn còn hương vị của khói.

Chất lượng vươn tầm năm châu

Hiện nay, sản phẩm lạp sườn và thịt hun khói Cao Bằng của HTX Tâm Hòa không chỉ gói gọn ở thị trường trong tỉnh, đã có mặt ở nhiều siêu thị lớn ở Hà Nội như: Siêu thị Big C, Vincom Bà Triệu, Fivimart Gia Lâm 7 siêu thị ở Thái Nguyên, siêu thị Trang Đạt (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) và nhiều đại lý tại các tỉnh, Hà Giang, Phú Thọ. Không chỉ là món ngon đại diện cho ẩm thực Cao Bằng, lạp sườn và thịt hun khói còn là đại diện ẩm thực Việt Nam được mời tham gia Hội chợ Thương mại với Trung Quốc, Hội chợ ASEAN Ấn Độ lần thứ 2 (IABF 2012) tổ chức tại Ấn Độ.

Bảo quản và sử dụng lạp sườn

Bảo quản :

Trữ trong ngăn đá tủ lạnh, thời gian sử dụng 06 tháng. Dùng không hết lại bọc kín để tránh bị khô, lẫn mùi trong ngăn đá. Nếu bỏ ra tủ mát thì để khoảng 2 tuần.

Đặc điểm & Sử dụng :

Chế biến cầu kỳ, làm từ thịt lợn mán đen nên chắc, ngọt, có mỡ cũng không ngán.

Khi ăn có vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc, vị béo của mỡ hòa quyện với nhau, ăn thật ngon miệng.

Phù hợp cả ăn kèm cơm và món nhậu. Làm đãi khách hoặc làm quà tặng độc đáo.

Chế biến phong phú. Có thể nấu xôi, cơm chiên (cơm rang), trứng đúc thịt, trứng cuốn lạp sườn hoặc chấm với mù tạt vàng làm món nhậu ngon hơn cả xúc xích Đức

Rất thích hợp khi ăn vào mùa lạnh, nhâm nhi bàn nhậu hoặc làm quà biếu độc đáo Đặc biệt cho người thân khu vực phía nam

Hấp: Giúp chắc thịt, đậm đà, phù hợp với nữ không thích mỡ.

Rán sơ qua chảo (không cần thêm dầu)

Chấm cùng với tương ớt, nhưng ngon nhất với muối tiêu chanh trộn mù tạt vàng


Liên hệ mở đại lý & và mua sản phẩm

HƠP TÁC XÃ TÂM HÒA

Địa chỉ : HTX Tâm Hòa tại 124 Vườn Cam, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng

Điện thoại : 02063.854.378 0912.188.065 0914.695.347

Email :

Video liên quan

0 nhận xét: