Cách làm gỏi cá mai Phú Yên

Cólẽ nhắc đến gỏi cá mai, nhiều thực khách lại nghĩ ngay đến món gỏi cá mai Vũng Tàu, hoặc gỏi cá mai Phan Thiết, đôi khi đến Nha Trang, du khách cũng thích nếm thử món gỏi cá mai khi đi tour du lịch Phú Yên trọn gói hoặc có dịp công tác ở đây. Các xứ biển này gần như không khi nào để thực khách phải lỡ mất một lần thưởng thức gỏi cá mai thơm ngon của địa phương. Tuy nhiên, hãy cùng D2tour đến với tỉnh Phú Yên, đến với mảnh đất miền Trung này để thưởng thức ngay món gỏi cá mai được khá nhiều du khách lựa chọn.

Gỏi cá mai, món ăn đơn giản đậm đà hương vị miền Trung

goi ca mai đạm đà hương vị miền trung

Cá Mai-một loại cá giống với cá cơm nhưng bề ngang lại to hơn và thịt trong, mềm lại không tanh nên được dùng để làm gỏi. Khu vực đầm Ô Loan là xứ sở cá mai nhiều nhất của Miền Trung. Theo những người sành ăn thì cá mai chế biến làm gỏi là ngon nhất. Chỉ cần chọn được những con cá tươi ngon kèm một tô chanh vắt sẵn, sau đó là đậu phụng rang, một rổ rau thơm gồm nhiều loại rau khác nhác và đừng quên một chén mắm gừng thì đã có được một dĩa gói cá mai tuyệt vời để quý khách có thể thưởng thức rồi.

Cách sơ chế và chế biến gỏi cá mai mang hương vị vùng biển

Gỏi cá mai là món đơn giản, không cầu kỳ như nhiều món gỏi khác, tuy nhiên để có được một món gỏi ngon thì người làm phải biết cách lựa cá mai. Phải chọn những con cá mai da trắng mịn, tươi rói, và là loại bằng nửa ngón tay út.

Sau khi lựa được cá mai, người làm sẽ bỏ đầu, bóp nhẹ vào lườn để lấy xương ra rồi đem rửa sạch để vào rổ khô ráo nước. Thường người ta sẽ đem ngâm thịt cá mai vào nước đá để cá được săn chắc, trước khi đem đi làm gỏi sẽ đem ướp thịt cá với ly nước cốt chanh để tạo vị chua. Sau đó cho cả một đĩa trộn cùng ớt, lạc rang, gia vị, tiêu hành, rau thì là. Sau khi trộn xong chưa vội ăn mà đợi chừng một tiếng đồng hồ để gỏi được thấm. Gỏi cá mai ăn kèm bún, kèm rau thơm.

Nên đọc thêm:Kinh nghiệm du lịch vịnh Vũng Rô Phú Yên từ A đến Z nên đọc

Gỏi cá mai Phú Yên, đậm đà hương vị biển

goi ca mai đạm dà hương vị biển

Để gỏi cá mai ngon thì không thể thiếu chén nước chấm. Nước chấm món gỏi cá mai được pha bằng nước mắm ngon cùng lạc rang giã nát, rồi thêm ớt, tỏi giã cùng. Món gỏi cá mai cũng không thể những rau sống như xà lách, cải xanh, chuối xanh thái lát

Lấy một miếng bánh tráng dẻo rồi cho lên đó một ít bún tươi, thêm một ít rau sống, một miếng chuối chát rồi cho gỏi cá mai vào cuốn lại chấm vào chén mắm và thưởng thức. Vị ngọt của thịt cá hòa quyện cùng vị chua cay của nước chấm, cộng thêm vị béo của lạc rang, chút chát của chuối tạo thêm một món ăn muốn ăn mãi không thôi.

Gỏi cá mai món ăn ngon ở Phú Yêncứ nhẹ nhàng đi vào lòng biết bao thực khách. Ai ăn một lần cũng vương vấn nhớ thương hương vị đặc biệt của nó! Thế nên khi về xứ Nẫu, nếu có dịp thì bạn đừng quên thưởng thức món ăn đậm đà này nhé.

Mọi thắc mắc hay được tư vấn đặt tour du lịch Miền Trung hay Phú Yên, liên hệ Phòng điều hành D2tour để được tư vấn và đặt tour

Video liên quan

0 nhận xét: