Cách Làm Bánh Rán Bằng Bột Nếp
Khám phá ngay cách làm bánh rán bằng bột nếp đơn giản tại nhà. Công thức mà hàng vạn người đang tìm kiếm đáp án. Sẽ không phải dày công tốn sức tiêu tốn hàng giờ đồng hồ lên mạng Google tìm kiếm. Toàn bộ các thông tin từ nguyên liệu đến quy trình chế biến món bánh. Tất cả đã được từ điển dạy làm bánh VinaCake biên tập một cách đầy đủ nhất tại bài viết này. Theo đó bạn chỉ cần theo dõi ngay bài viết này và làm theo hướng dẫn của kênh.
Nhắc đến món bánh rán này thì Admin dám chắc rằng. Các bạn ở đây ai ai cũng biết đến nó, một món ăn quà sáng kinh điển của học sinh Việt Nam. Khi mà mỗi bữa sáng trước khi đi học của bạn là bánh mì, xôi xéo, bánh rán. Và giờ đây khi mà các bạn đã lớn muốn tự mình tìm hiểu cách làm bánh rán bằng bột nếp. Muốn tự mình làm ra những chiếc bánh với đa dạng các hình thù khác nhau. Bánh rán hình cua, bán rán tròn, bán rán que.
Nội Dung Bài Viết:
- Cách làm bánh rán ngọt bằng bột nếp khô
- Cách làm bánh rán mặn bằng bột nếp
Hướng dẫn cách làm bánh rán ngọt bằng bột nếp khô
Bánh rán món ăn mà gần như đến 90% người Việt chúng ta đều biết đến. Một món ăn hết sức mộc mạc và giản dị được đông đảo mọi người yêu thích và ưa chuộng. Và mãi cho tận tới ngày hôm nay bán rán vẫn là một món ăn sáng được nhiều em nhỏ lựa chọn mỗi khi trước giờ đi học nạp năng lượng. Và ở bài viết này, VinaCake sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết nhất về món bánh này. Với đầy đủ hương vị của món bánh rán mặn và món bánh rán ngọt.
Và ở phần đầu tiên của bài viết này, bạn hãy cùng với Admin tìm hiểu ngay về cách làm bánh rán ngọt nhé. Dành cho những bạn nào đam mê và yêu thích ăn đồ ngọt. Đây thực sự là món bánh không làm bạn thất vọng với hương vị độc đáo và vô cùng ngon miệng. Dưới đây sẽ là chi tiết từng nguyên liệu rồi đến từng bước hướng dẫn cách làm bánh rán bằng bột nếp khô tại nhà. Các hãy bạn cùng theo dõi và note lại ngay để làm sổ tay làm bánh nhé.
Nguyên liệu để làm bánh rán ngọt tại nhà
- Bột nếp khô: 200gram
- Bột tẻ: 10gram
- Đường trắng: 50gram
- Đường áo: 100gram
- Khoai tây
- Nước trắng
- Muối trắng
- Đậu xanh: 100gram
- Đường trắng: 100gram
- Dừa nạo: 50gram
- Muối trắng
Quy trình làm bánh rán ngọt bằng bột nếp đơn giản
- Đầu tiên bạn hòa tan đường trắng cùng một chút nước muối trong nước ấm
- Lấy một tô lớn cho bột nếp và bột tẻ vào rồi bạn đổ hỗn hợp nước đường muối vào trộn đều lên sao cho bột quyện vào nhau
- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi luộc chín. Bạn tiến hành nghiền nát rồi trộn đều cùng với hỗn hợp bột
- Tiếp tục ủ bột bánh trong khoảng 1-2 tiếng trước khi làm bước tiếp theo
- Bạn ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt ra rửa sạch rồi hấp chín rồi giã đậu xanh cho thật mịn
- Bắc nồi lên bếp cho chút nước trắng cùng với đường, muối vào đun trên ngọn lửa vừa vừa
- Tới khi nước sôi bạn cho đậu xanh đã giã vào khuấy đều tay cho tới khi đậu xanh giã đã ngấm đều nước đường
- Lúc này bạn cho dừa nạo vào tiếp tục đảo cho hỗn hợp đậu xanh và dừa quyện vào nhau rồi tắt bếp
- Đợi cho tới khi nồi nhân bánh nguội. Bạn nặn thành từng viên nhân tròn nhỏ đều nhau cho tới khi hết bột
- Lúc này bột làm bánh đã ủ đủ thời gian, bạn chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau rồi cán dẹt tròn bột
- Tiếp theo bạn cho nhân bột đậu xanh vào giữa của bột rồi vê tròn sao cho vỏ bột bọc kín phần nhân
- Bạn làm tương tư như vậy cho tới khi hết bột và nhân thì dừng lại
- Tiếp tục bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho khoảng 1 bát con dầu ăn vào đun với ngọn lửa nhỏ vừa
- Khi dầu đã sôi già bạn cho phần bánh đã hoàn chỉnh vào rán vàng đên lên
- Tới khi bánh chín đều các mặt bạn vớt ra để trên track hoặc đĩa có lót giấy ăn để loại bớt dầu thừa
- Bắc nồi lên bếp cho khoảng 100gram đường trắng vào cùng với khoảng 100ml nước trắng
- Tiến hành đun trên bếp với ngọn lửa nhỏ khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp xủi bọt sôi già
- Lúc này bạn cho toàn bộ bánh đã rán vào đảo thật đều lên cho bánh được phủ một lớp nước đường trên bề mặt
- Bạn vừa đun vừa đảo cho tới khi nào bánh được bọc một lớp đường trắng ngoài bánh thì tắt bếp
- Như vậy là bánh rán đã chín và có thêm một lớp đường bọc ở ngoài
- Để tăng thêm vị cho món bánh rán bạn có thể rắc thêm mè rang và cùng thưởng thức ngay khi bánh còn nóng nhé
Công thức cách làm bánh rán mặn bằng bột nếp ngon nhất
Tiếp theo của bài viết, sẽ là những giải đáp về cách làm bánh mặn bằng bột nếp ngon nhất hiện nay. Công thức làm bánh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như tìm kiếm của cộng đồng người yêu ẩm thực. Cùng là món bánh rán nhưng thành phẩm bánh ngọt hay mặn lại có nguyên liệu và quy trình chế biến khác nhau. Vì vậy mà bạn cần phải hiểu rõ được từng bước cụ thể. Để có thể rút ngắn thời gian sơ chế cũng như tiết kiệm thời gian chế biến.
Nguyên liệu để làm bánh rán mặn tại nhà
- Bột gạo nếp: 500gram
- Bột gạo tẻ: 100gram
- Đường trắng: 50gram
- Nước ấm: 400ml
- Dầu ăn: 500ml
- Khoai tây
- Muối trắng
- Thịt nạc xay nhỏ: 300gram
- Miến khô: 80gram
- Mộc nhĩ: 50gram
- Hành tây: 50gram
- Dầu ăn
- Bột nêm
- Cà rốt
- Đường trắng
- Chanh tươi
- Nước mắm
- Tỏi băm
- Ớt băm nhỏ
Quy trình làm bánh rán mặn bằng bột nếp đơn giản
- Bạn tiến hành nạo vỏ khoai tây rồi luộc chín nghiền mịn lấy khoảng 50gram
- Tiếp theo lấy một cái âu lớn cho bột gạo nếp, bột gạo, đường, muối trộn chung vào nhau
- Đổ từ từ nước ấm vào âu để nhào thành một khối bột dẻo mịn không bị dính tay
- Rồi sau đó các bạn để hỗn hợp bột với khoai tây nghỉ khoảng 60 phút để bột ngấm đủ nước
- Trong khi bạn đang ủ bột thì việc tiếp theo cần làm là bắt tay vào làm nhân bánh các bạn nhé
- Thịt nạc vai bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc xay nhỏ
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ
- Miến ngâm nước cho nở trong khoảng 10 phút rồi cắt nhỏ
- Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm khoảng 10 phút rửa sạch rồi cắt nhỏ
- Hành tây lột bỏ vỏ già rửa sạch rồi tiếp tục băm nhỏ
- Lấy một chiếc âu lớn cho toàn bộ nguyên liệu vào trộn đều lên cho chúng quyện vào nhau. Sau đó bạn chi thành các phần bằng nhau khoảng 25gram
- Tiếp theo các bạn chia bột đã ủ đủ thời gian thành các phần bằng nhau khoảng 50gram
- Lấy từng viên bột cán dẹt rồi cho nhân vào chính giữa. Dùng hai bàn tay nặn thành hình ô van hoặc hình tròn
- Các bạn làm tương tự cho tới khi hết bột và nhân bánh thì dừng lại
- Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bánh nghỉ thêm 60 phút nữa trước khi rán bánh
- Bắc chảo sâu lòng lên bến cho 500ml dầu ăn vào bật bếp đun sôi dầu ăn lên
- Khi dầu đã sôi thì bạn lần lượt thả từng viên bánh vào chiên cho đến khi vỏ bánh chín vàng đều nổi lên
- Lúc này bạn vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu để bớt ngấy cho khi chúng ta ăn
- Các bạn chiên tương tự cho tới khi nào hết bánh thì dừng lại vớt hết bánh ra giấy thấm dầu
- Bạn lấy một chiếc bát cho đường, nước cốt canh khuấy đều lên theo tỉ lệ 15ml nước chanh với 25gram đường
- Từ từ đổ lượng nước mắm vừa đủ vào bát, bạn nếm thấy vừa ăn thì dừng lại
- Tiếp theo là cho thêm ớt và tỏi băm vào khuấy đều lên là xong
- Lúc này các bạn có thể thưởng thức bánh ngay khi còn nóng nhé
Bí quyết cách làm bánh rán bằng bột nếp khô ngon nhất
Qua bài viết hữu ích này của VinaCake, các bạn đã nắm được cách làm bánh rán bằng bột nếp ngon nhất tại nhà. Trong quá trình thực hành, mọi người còn gặp bất kì khó khăn hay vướng mắc nào. Báo ngay với chúng tôi để được trả lời sớm nhất nhé.
Advertising
0 nhận xét: