Cách kho cá với mật ong

Đã bao giờ bạn được thưởng thức món cá bống kho với mật ong trong thời tiết se lạnh?. Vị dai ngọt của cá Bống kết hợp với vị thơm lừng của mật ong tạo nên một món ăn đậm đà, hấp dẫn. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu bạn cách làm món ăn đặc biệt này:
Nguyên liệu:
- 300g cá bống tươi (làm sạch vảy, cắt đầu nếu mua cá bống loại lớn)
- 100g thịt lơn ba chỉ (cắt mỏng thành từng miếng vừa ăn)
- 5 muỗng thìa mật ong
- Gia vị: ớt, củ nén (rửa sạch, giã làm đôi ), nước mắm, muối trắng, dầu ăn

Chế biến:
Bước 1: Cá Bống ướp muối trắng 30 phút. Đến lúc thấy con cá cứng và hơi cong đuôi là được. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Cho 100g thịt lợn ba chỉ vào một lớp dưới đáy nồi, rồi cho cá Bống vào. Bắc nồi lên bếp và cho thêm 5 muỗng dầu ăn vào. Chú ý, nên cho dầu ăn nhiều một chút để khỏi bị cháy cá. Lửa để vừa, không nên to quá.
Bước 3: Nấu khoảng 10 phút, rồi cho thêm 4 thìa nước mắn vào. Nấu tiếp thêm 5 phút nữa.
Bước 4: Cho 5 thìa mật ong, củ nén, 01 thìa mì chín, ớt vào nồi và nấu thêm 5 phút nữa. Chú ý: để lửa riu riu.
Sau khi thấy con cá ngả màu vàng và thân hơi cứng thì tắt bếp. Bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm rất đặc trưng của cá Bống và mật ong.
Món này mà ăn với cơm cháy thì rất tuyệt đấy nhé!

Chúc bạn thành công!

Video liên quan

0 nhận xét: