Cách làm tôm sốt phô mai cho bé ăn dặm

Tôm sú sốt phô mai cho bé siêu ngon, cực dễ làm, mẹ đã thử chưa?

tôm sú sốt phô mai
  • Nguyễn Huy
  • Danh mục: Món ăn

Bạn đã quá chán ngán với những món ăn đơn thuần như tôm hấp bia, tôm chao, tôm nướng Nhưng lại chẳng biết làm món gì để đổi vị, lạ miệng. Vậy tại sao không thử ngay món tôm sú sốt phô mai vừa dễ làm, lại cực kỳ thơm ngon mà chúng tôi giới thiệu sau đây. Đảm bảo ai ai cũng sẽ mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên.

Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà tôm sú mang lại

Theo các nghiên cứu khoa học của tổ chức chuyên gia y tế thế giới, tất cả những món ăn chế biến từ tôm sú đều mang giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa tình trạng máu đông, giúp các tĩnh mạch đàn hồi dễ dàng hơn, giảm thiểu cholesterol, giảm nguy cơ đột quỵ có thể xảy ra

Hơn nữa, trong tôm sú còn có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho thị lực, trí thuệ của trẻ nhỏ như B12, axit béo, Omega 3, DHA, canxi

Tôm sú - Thực phẩm đa dưỡng chất cho sự phát triển của béTôm sú Thực phẩm đa dưỡng chất cho sự phát triển của bé

Bí quyết chọn tôm sú tươi ngon

Hiện nay tình trạng tôm bị tiêm hóa chất để giữ được độ tươi ngon lâu hơn đang xảy ra rất phổ biến, nhưng lại rất hại sức khỏe nếu chúng ta không may mua phải loại tôm này. Do đó, để mua được tôm sú tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng, không bị bơm tẩm hóa chất bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Xem thêm

  • Mực chiên mắm

Kiểm tra khoảng cách giữa các khớp tôm

Trước tiên, hãy đưa tôm ra ánh sáng, kéo dài tôm và quan sát thật kỹ khoảng cách giữa các khớp trên vỏ, thịt tôm. Nếu khớp rộng, chứng tỏ tôm không còn tươi, đã để lâu hoặc được bảo quản trong tủ đông một thời gian dài.

Quan sát hình dáng tôm

Tôm sú tươi ngon là tôm có thân thẳng hoặc hơi cong nhẹ. Ngược lại, không nên chọn tôm cong gập vào thành hình tròn bởi đó là những con tôm đã chết, hỏng.

Chú ý tới lớp vỏ ngoài

Nếu tôm có vẻ ngoài bóng, trơn, ở sống giữa thân tươi, trong thì chứng tỏ đó là tôm ngon, chắc thịt, bạn nên lựa chọn nhé!

Cách chế biến tôm sú sốt phô mai cực ngon

Và bây giờ, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào chế biến món tôm sú sốt phô mai lạ miệng, đưa cơm mà bé nào cũng thích mê nhé các mẹ!

Nguyên liệu bao gồm:

  • 2 con tôm sú tươi
  • 1 quả cà chua
  • 1 viên phô mai dành cho bé
  • 1 tép tỏi
  • Hành, ngò

Cách chế biến

Để chế biến được món tôm sú sốt phô mai, bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1

Để phô mai ở nhiệt độ phòng cho mềm

Bóc vỏ, rửa sạch, xẻ lưng tôm rút hết chỉ đen

Cà chua lột bỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu hoặc băm nhuyễn tùy theo khả năng ăn của bé.

Hành, ngỏ thái nhỏ, bỏ riêng phần đầu củ hành ra.

Sơ chế tômSơ chế tôm

Bước 2:

Cho chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn. Khi dầu nóng, mẹ đổ đầu hành và tỏi vào và phi thơm nhé!

Bước 3:

Khi hành, tỏi đã ngả vàng, đổ cà chua vào xào cho chín mềm, sau đó đổ tôm vào chảo và đảo nhanh tay.

Làm sốt cà chuaLàm sốt cà chua

Bước 4:

Khi thấy tôm đã săn thịt, có màu đỏ đẹp, đổ từ 1 2 muỗng nước dùng (có thể là nước luộc gà, luộc thịt, nước daishi của bé) vào để thịt tôm không bị quắt. Tiếp đó, đun sôi lên và tắt bếp.

Bước 5:

Bỏ phô mai và hành ngò vào chảo tôm rồi đảo đều tay tới khi phô mai tan hết là đạt yêu cầu nhé!

Thành phẩm siêu ngon cho béThành phẩm siêu ngon cho bé

Video tham khảo

Các mẹ thấy không, để có được món tôm sú sốt phô mai hấp dẫn cho bé không hề khó đúng không nào? Quan trọng là mẹ phải mua được tôm tươi ngon, không bị bơm tẩm hóa chất. Nếu mẹ không rành về vấn đề này, có thể tới Huy Hải Sản để khỏi phải lăn tăn. Bởi tại cửa hàng luôn có sẵn số lượng lớn tôm sú tươi ngon, giá tốt phục vụ tất cả mọi người.

Bài viết liên quan

  • 4 bước chế biến cá hồi hấp xì dầu siêu ngon, ai cũng làm được

  • Sá sùng khô nấu món gì ngon, hấp dẫn, ai cũng mê?

  • Tuyệt chiêu chế biến lẩu tôm hùm ăn là nghiện

Bài viết mới

  • GIẢI ĐÁP 6 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI ĂN CÁ KHÔ

  • CÁCH LÀM MỰC TRỨNG NHỒI THỊT THƠM NGON, BÉO NGẬY NGON XOẮN LƯỠI

  • DẬY HƯƠNG, BÙNG VỊ VỚI MỰC TRỨNG CHÁY TỎI CHO NGÀY SE LẠNH

Video liên quan

0 nhận xét: