Cách làm sốt phô mai ăn bò bít tết

Cách làm bò bít tết sốt phô mai thơm ngất ngây

vipicooking
3 years ago
X

Privacy & Cookies

This site uses cookies. By continuing, you agree to their use. Learn more, including how to control cookies.

Got It!
Advertisements

Là một người thích ăn thịt bò bít tết, vậy bạn đã thử qua món bò bít tết sốt phô mai thơm ngất ngây chưa. Không cần đi tiệm, hôm nay với cách làm dưới đây có thể hướng dẫn cho bạn tất tần tật những bước cơ bản để bạn có thể làm ra một món đúng chuẩn nhà hàng. Hãy theo dõi cách hướng dẫn dưới đây nhé!

bo-bit-tet-pho-maiBò bít tết sốt phô mai ngon đúng điệu (Ảnh: Internet)

Cách làm bò bít tết sốt phô mai

Nguyên liệu bò bít tết sốt phô mai

  • Thịt bò thăn: 200g
  • Phô mai con bò cười: 2 cục
  • Sữa tươi: 150ml
  • Bột mì: 1 muỗng canh
  • Khoai tây: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Xà lách
  • Cà chua
  • Bơ lạt
  • Sốt Mayonnaise
  • Tỏi băm
  • Gia vị: tiêu, bột nêm, đường, muối, giấm, dầu ăn, nước tương
  • Bơ lạt
  • Nước cốt tỏi và gừng: 2 muỗng canh

Cách thực hiệnbò bít tết sốt phô mai

Bước 1: Chuẩn bị nước sốt phô mai

Cho 2 cục phô mai con bò cười ra chén dầm cho nát

Chuẩn bị chảo cho 1 muỗng canh bơ lạt, cho bơ tan chảy rồi cho 150ml sữa tươi, 1 muỗng canh bột mì vào, đảo liền tay để bột không bị vón cục, cứ đảo đến khi thấy hỗn hợp nước sệt lại thì tắt bếp. Như vậy là xong phần nước sốt.

Bước 2: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu phụ

Thịt bò mua về rửa sạch cắt ra làm 2 rồi dùng búa đập dập hai mặt cho lúc ướp gia vị bò nhanh thấm.

Khoai tây: rửa sạch vỏ, cắt hình con chì, cần giữ nguyên phần vỏ khoai tây để khi chiên khoai tây sẽ giòn hơn và khoai không bị mất chất dinh dưỡng. Sau khi cắt xong ngâm khoai tây đã cắt vào nước lạnh có cho một chút muối để khoai tây không bị thâm đen.

Xà lách, dưa leo, cà chua: rửa sạch để ráo nước.

Hành tây: gọt vỏ rửa sách cắt lát mỏng, cho 1 muỗng canh đường vào trộn để hành bớt vị hăng.

Bước 3: Ướp thịt bò và làm dầu giấm trộn salad

Cho thịt bò ra đĩa, cho vào: nước cốt tỏi và gừng, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường trộn đều và để thịt nghỉ 30 phút có thể để thịt trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ít ra nước.

Ladycare_v_la_gi

Trộn dầu dấm, chuẩn bị một cái chén cho 1/2 muỗng canh giấm ăn, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê dầu. Hòa tan hỗn hợp trên là xong phần dầu giấm.

Trộn Salad dầu giấm (Ảnh: Internet)

Bước 4: Chế biến

Chuẩn bị một cái chảo, cho 2 muỗng canh bơ lạt vào, bơ tan cho thịt bò vào chiên, vì thịt bò dễ chín nên cần xem thường xuyên để đảo mặt tránh bị khét.

Chuẩn bị chảo khác, cho dầu vào thấy dầu già thì cho khoai tây vào chiên, chú ý nên để dầu ngập mặt khoai tây để khoai chín đều và không bị khét, khoai chín thì lấy bỏ ra giấy thấm dầu.

Chuẩn bị cái âu, cho xà lách và hành tây cho tiếp hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều, để trong khoảng 15 phút cho xà lách thấm đều.

Bước 5: Trình bày món ăn

mai 1Món ăn đã hoàn thành Cùng thường thức thôi (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị một cái đĩa, xếp dưa leo và cà chua cắt lát ở một bên, xong cho salad kế bên có thể cho sốt mayonnaise lên trên salad hay trộn luôn tùy theo sở thích. Tiếp đến cho miếng bò đã chiên vào vào lòng đĩa, rưới nước sốt phô mai đã làm lên, cho khoai tây chiên sao cho đẹp mắt. Vậy là xong món bò bít tết sốt phô mai thơm ngất ngây.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn chúng ta đã hoàn thành xong món bò biết tết sốt phô mai thơm ngất ngây mà không cần ra tiệm. Bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị bằng món bò bít tết sốt tiêu đen để món ăn thêm lạ miệng hơn.dialine-diabet

Có thể bạn quan tâm:

  • Bò né cuốn bánh tráng ngon, lạ miệng, bạn đã biết chưa?
  • Thích thú với món khoai tây nghiền chiên giòn ăn với bò bít tết
  • Cách làm bò lúc lắc sốt chua ngọt ngon hấp dẫn
Advertisements

Share this:

Related

  • Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen ngon như nhà hàng
  • August 24, 2018
  • In "Công thức"
  • Cách làm bò sốt vang Chuẩn kiểu Pháp hài hòa hương vị Việt
  • nấu sốt vang thịt bò
  • October 5, 2021
  • In "Công thức"
  • Cách làm nước sốt bò bít tết đơn giản ngon đúng chuẩn
  • August 20, 2018
  • In "Công thức"
Categories: Công thức
Leave a Comment

Video liên quan

0 nhận xét: