Cách làm phô mai que xúc xích

Mục lục bài viết

    Xúc xích phô mai còn có tên gọi sang chảnh khác là Korean Cheese Hot Dog. Nếu là tín đồ ăn uống, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món ăn vặt cực HOT này phải không nào? Giờ đây, không cần phải lê la quán xá đông đúc, chật hẹp, bạn có thể tự tay vào bếp và chế biến món ăn khoái khẩu này. Và tất nhiên, hướng dẫn của Nghị Phát luôn đúng theo tiêu chí, đơn giản, dễ làm nhưng cực ngon.

    Nguyên liệu làm xúc xích phô mai

    Nguyên liệu gồm có xúc xích, phô mai và các loại bột

    Để làm hotdog, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    • Xúc xích Nghị Phát: 10 cây
    • Phô mai mozzarella: 200 gram
    • Bột mì: 350 gram. Nên chọn loại đa dụng có bán tại cửa hàng tạp hóa.
    • Bột ngô: 40 gram
    • Bột chiên xù: 100 gram
    • Sữa tươi không đường: 360gr
    • Các gia vị cần thiết: Đường, muối
    • Sốt ăn kèm: Tương ớt, tương cà, mayonnaise

    Hướng dẫn cách làm xúc xích phô mai

    Phô mai béo ngậy cùng xúc xích thơm lừng

    Ông bà ta có câu Có làm thì mới có ăn. Tự làm hotdog tại nhà không chỉ chất lượng, tiết kiệm mà bạn còn được ăn thỏa thích, không phải lo về giá.

    Bước 1: Trộn bột

    Đây là khâu chuẩn bị lớp vỏ bọc ngoài xúc xích. Bạn cần chuẩn bị một chiếc bát cỡ lớn hoặc chậu và cho tất cả nguyên liệu khô gồm bột mì, bột ngô, bột nở, muối, đường vào.

    Đập 3 quả trứng gà vào một bát khác và trộn đều cùng với sữa. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào âu nguyên liệu khô. Dùng phới đánh đều để tạo thành hồn hợp đồng nhất, dạng sệt và đặc.

    Bạn cần đảm bảo pha chế tỉ lệ sao cho hỗn hợp bột đủ đặc để bám dính trên bề mặt xúc xích. Gia giảm sữa và bột mì để tạo độ sệt lý tưởng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng bột mỳ bởi khi chiên sẽ làm lớp áo bị khô, giảm hương vị của món ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị que xiên

    Tẩm xúc xích vào hỗn hợp bột sao cho bám đều toàn bộ nguyên liệu

    Xúc xích cắt thành từng miếng dài khoảng 3,5cm. Thái phô mai thành lót mỏng hình chữ nhật có kích thước vừa đủ. Lưu ý, cả 2 nguyên liệu này phải được thấm thật khô. Nếu còn ướt sẽ không bám được bột chiên.

    Để chuẩn bị lớp áo, bạn cho bột chiên xù ra khay. Lăn xúc xích phô mai theo thứ tự hỗn hợp bột trứng rồi mới đến bột chiên xù. Cần chú ý sao cho bột bám đều trên bề mặt.

    Bước 3: Chiên xúc xích

    Đun sôi dầu trong nồi hoặc chảo sâu lòng. Do sử dụng lượng dầu nhiều, ngập miếng xúc xích nên bạn chỉ nên chọn loại có kích thước vừa phải để tiết kiệm. Đun lửa cho đến khi dầu đạt nhiệt độ khoảng 400-420 độ C thì cho xúc vào chiên.

    Dầu càng nóng thì lớp vỏ sẽ nhanh chóng cứng lại và làm tan lớp phô mai phủ ngoài. Do đó, bạn cần căn chỉnh nhiệt độ thật chuẩn xác, tránh làm hotdog bị xẹp, làm mất thẩm mỹ.

    Chiên xúc xích cho đến khi lớp vỏ bên ngoài chuyển sang màu vàng là được. Vớt ra và dùng giấy để thấm dầu giúp hotdog giòn và không bị ửu, giữ được lâu hơn.

    Bước 4: Chuẩn bị nước chấm

    Hotdog ăn cùng sốt mayonnaise thì ngon khỏi bàn

    Nước chấm được ví như quốc hồn quốc túy của món hotdog. Tùy vào vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể sử dụng tương cà hay mayonnaise. Nhưng công thức pha nước chấm chuẩn của Hàn Quốc sẽ bao gồm ketchup, tương ớt, mayonnaise, mù tạt hoặc lăn qua một lớp mỏng đường.

    Chắc hẳn đến đây không ít bạn đã chảy nước miếng rồi phải không. Vậy còn chờ đợi gì mà không lăn ngay vào bếp đi nào. Đừng quên, để có món xúc xích phô mai ngon, bạn nên mua sản phẩm được bán sẵn tại Nghị Phát. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng thương hiệu uy tín, chúng tôi sẽ mang đến các loại xúc xích, lạp xưởng lợn, bò, gà chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    NGƯỜI THỔI HỒN VÀO LẠP XƯỞNG

    Chị Hồ Minh Thủy Vân hiện tại là CEO và Founder của công ty Lạp Xưởng Nghị Phát, là một doanh nhân nhiều năm và có nhiều giải thưởng về đóng góp cho nền kinh tế địa phương cũng như sản phẩm Lạp Xưởng của chịđã vinh dự nhận danh hiệu Top 10 thương hiệu ưa chuộng 2018.

    Góc báo chí

    Xem chi tiết

    Video liên quan

    0 nhận xét: