Cách làm ô mai việt quất

  • I. Nguyên liệu.

    - Cranberry khô: 1 gói (khoảng 1,36 kg) hoặc nếu dùng quả tươi thì khoảng 2kg.

    - Chanh: 6 - 8 quả.

    - Muối: 1 thìa canh.

    - Gừng tươi: 700 gram.

    - Nước: 125 ml.

    - Cam thảo xay: 250 gram.

    - Splenda: 250 gram hoặc đường thường .

    II. Cách làm.

    - Gừng gọt vỏ, rửa sạch.


    - Splenda cho vào bát nhỏ, sau đó vắt chanh vào bát đó. Cho thêm vào bát này nước đã chuẩn bị từ trước.Cho thêm muối vào bát và trộn đều.


    - Gừng cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ, cho hỗn hợp bên trên vào cùng với gừng để xay cho dễ.

    - Cranberry nếu là loại tươi thì bạn đem sấy cho đến khi quả teo lại như nho khô, hoặc đem phơi vài nắng. Sau đó cho cranberry vào chậu, cho gừng đã xay và cam thảo vụn vào trộn đều lên và để qua đêm cho ngấm.

    - Trải đều hỗn hợp cranberry ra khay, bật lò ở 200 độ sấy trong 4 - 6 tiếng là được. Hoặc phơi nắng trong khoảng 5 ngày hoặc hơn cho đến khi hỗn hợp khô lại.


    - Bạn đem cho cranberry vào lọ thuỷ tinh để ở nơi thoáng mát để dùng dần. Chúc bạn thành công với món ô mai cranberry.

    Cách làm ô mai cranberry sẽ là món quà độc đáo trong cách làm ô mai mà bạn tự tay dành tặng cho những người thân. Món ăn này ở Việt Nam thì lại càng đặc biệt vì loại quả rất tốt này cũng khá khó kiếm nữa. Bạn có thể tham khảo thêm một loại ô mai gần giống như món ô mai trên với nguyên liệu dễ kiếm hơn, đó là cách làm ô mai mận.Chúc bạn thành công!

    tết không dùng lò nướng món ăn vặt chống ngán ngày tết tết âm lịch
    Đánh giá (0) Tất cả đánh giá
    Ảnh đại diện Xếp hạng và đánh giá
  • Video liên quan

    0 nhận xét: