Cách làm kẹo mút cầu vồng

  • [Review] Khóa học Tự tay làm kẹo mút Lollipop: Mẹ thích con mê

Bạn có thể tự ý lựa chọn hương vị yêu thích và sáng tạo nên những loại kẹo mới lạ, an toàn cho sức khỏe hơn rất nhiều loại kẹo mút bày bán ngoài thị trường.

Hãy cùng thử những công thức làm kẹo mút ngon, lành dưới đây nhé:

1. Cách làm kẹo mút lollipop vị bạc hà


Chuẩn bị nguyên liệu:\

  • Khuôn kẹo mút
  • Que kẹo mút
  • Một cup đường
  • ½ cốc si rô ngô
  • ¼ cốc nước
  • 1,5 muỗng cà phê hương liệu bạc hà hoặc tùy bạn lựa chọn
  • Màu thực phẩm
  • Dầu ăn

Cách làm:

Bước đầu, xịt hoặc dùng khăn mỏng bôi vào khuôn kẹo để chống dính. Lau khuôn sạch lại bằng khăn giấy chỉ để lại một lớp dầu mỏng nhất. Sau đó đặt sẵn que kẹo vào khuôn.
Tiếp đó, tiến hành cho đường, si rô ngô, nước vào trong một chiếc nồi, đun vừa lửa. Liên tục khuấy đều cho đến khi đường tan ra.
Đến lúc này không cần khuấy nữa, trong khi chờ nước đường sôi, lấy một chiếc nhiệt kế để đo nhiệt độ kẹo chờ tới khi độ sôi đạt đến 149 độ C là bắc nồi ra khỏi bếp.
Khi nồi đường không còn sủi bọt nữa thì bạn có thể cho thêm hương liệu hay màu thực phẩm vào khuấy đều. Dùng thìa đổ kẹo vào khuôn. Chờ cho kẹo cứng rồi lấy ra thưởng thức.

2. Kẹo mút mật ong một phương thuốc chữa viêm họng vô cùng hiệu quả


Nguyên liệu

  • Giấy nướng bánh
  • 1/3 cốc mật ong
  • 1 thìa café bột quế
  • Que kẹo mút

Cách làm

Đặt các que kẹo trên giấy chuyên nướng bánh. Sau đó đổ mật ong vào một cái nồi nhỏ rồi đun sôi trong 10 phút hoặc cho đến khi nhiệt kế kẹo báo đạt 149 độ, bạn sẽ thấy mật ong sủi bọt.

Nếu không có nhiệt kế, bạn có thể kiểm tra độ đặc của mật ong bằng cách thả một hoặc hai giọt mật ong vào một bát nước rất lạnh, nếu mật ong cứng thành một quả bóng có nghĩa là bạn có thể tắt bếp, đặt nồi mật ong ra ngoài.
Khuấy nhẹ nồi mật ong và để nguội trong một hoặc hai phút. Nếu bạn muốn, có thể thêm thìa bột quế cho vị kẹo được thơm ngon hơn, rồi khuấy đều.

Bước tiếp theo từ từ đổ hỗn hợp mật ong còn nóng lên đầu que kẹo, cố gắng đổ lớp dày chừng 3-4mm để kẹo có độ sắc nét về màu sắc, và độ chắc để không dễ vỡ. Sau đó có thể cho vào túi, bảo quản ở nhiệt độ phòng.

3. Cách làm kẹo mút không cần si rô ngô

Thành phần

  • Khuôn kẹo
  • Dầu ăn
  • 2 cốc nước đường
  • 2/3 cốc nước
  • 1/8 thìa café Cream of tartar
  • Hương liệu tùy bạn chọn
  • Màu thực phẩm

Cách làm

Trộn đường và cream of tartar vào nước. Khuấy đều chúng với nhau cho đến khi đường tan ra.
Sau đó đặt nồi nước ấy lên đun sôi tới 149 độ C hoặc cho đến khi nhỏ giot vào nước lạnh mà thấy hạt cứng lại.
Sau đó tắt lửa, trộn thêm hương liệu và màu sắc bạn muốn.
Đổ hỗn hợp vào khuôn đã bôi dầu ăn. Để khuôn kẹo nguội hoặc đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho cứng lại sau đó lấy ra sử dụng.

4. Tự làm kẹo mút sô cô la thơm lừng


Thành phần

  • 1 thanh sô cô la
  • Que kẹo mút
  • Khuôn kẹo mút hoặc giấy nến, giấy nướng bánh

Cách làm

Bước đầu phải làm sô cô la tan chảy bằng cách đun cách thủy. Cho sô cô la vào bát hoặc nồi nhỏ đặt phía trên nồi nước nóng. Nhớ chia sô cô la thành các cục nhỏ và sau đó khuấy nhẹ cho đến khi nó tan chảy hoàn toàn. Sau khi sô cô la tan ra, bạn có thể đổ vào một cái chai nhỏ hoặc bình giữ nhiệt để giữ sô cô la không bị đông nhanh.

Dùng khuôn, nếu không có khuôn, bạn có thể trải một tấm giấy nến lên bàn , xếp que kẹo mút vào sẵn, rồi đổ sô cô la lên đầu que, bạn có thể tự ý sáng tạo những hình thù đáng yêu như ngôi sao, cái cây, hình tròn, hình tam giác
Trong khi sô cô la vẫn còn ấm, bạn có thể trang trí lên kẹo mút bằng cách rắc thêm kẹo trang trí nhiều màu sắc cho thật bắt mắt.

5. Tự làm kẹo mút dâu tây ngon lạ

Thành phần

  • 1/2 cốc nước
  • 1 chén đường
  • 1 cốc si rô ngô
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 20 đến 30 miếng dâu tây đông lạnh
  • 1 gói kẹo đường trang trí
  • Khuôn kẹo
  • Que kẹo mút
  • Dầu ăn

Cách làm

Chuẩn bị khuôn kẹo mút bằng cách xịt một lớp dầu ăn vào khuôn, sau đó lau lại bằng khăn giấy, chỉ để lại lớp dầu mỏng trên khuôn nhé.
Bước tiếp theo, bạn đặt que kẹo vào khuôn, đặt sang một bên để tiến hành nấu nước đường.
Lần lượt cho nước, đường, si rô ngô vào nồi 2 lít rồi khuấy đều trên ngọn lửa vừa, đảo đều cho đến khi đường tan ra.
Khi hỗn hợp này sôi lên, bạn sử dụng nhiệt kế để đo nhé, nhiệt độ đạt đến từ 143 đến 149 độ là có thể đặt nồi xuống, chờ hỗn hợp này không còn sủi bọt nữa.
Thêm hương vani sau đó sử dụng thìa hoặc muỗng để múc nước đường đổ đầy vào trong khuôn. Nhanh tay ấn 2-3 miếng dâu tây lên trên mỗi chiếc kẹo mút để chúng nằm trong khoảng giữa của kẹo.
Rải thêm những viên kẹo đường lên trên kẹo rồi ấn chúng xuống như làm với các miếng dâu tây. Kẹo sẽ dần cứng lại vì vậy thao tác này cần làm rất nhanh.

Để kẹo ở nhiệt độ phòng cho đến khi chúng hoàn toàn đông cứng lại. Khi kẹo nguội hẳn, đừng kéo chúng ra mà hãy cẩn thận uốn cong mặt sau của khuôn để tránh làm kẹo bị vỡ.
Cách bảo quản kẹo lollipop, kẹo mút tốt nhất chính là để từng que kẹo vào trong túi bọc, sau đó cất chúng trong hộp kín ở nhiệt độ phòng.

Từ những công thức trên, bạn có thể biến tấu các hương vị màu sắc để phù hợp với sở thích, các dịp lễ, tết hay các sự kiện sinh nhật nhé, ví dụ như thay trái dâu tây bằng hình ảnh của bạn, bằng những bông hoa anh đào muối thơm ngon, những cánh hoa hồng quyến rũ

Chúc các bạn thành công và đừng quên gửi feedback cho Wikilady nhé!

Biên dịch, tổng hợp: Khiết Bông
Nguồn công thức: Snappy Living

CHỈ CÒN 50 SUẤT NHẬN BỘ NGUYÊN LIỆU THỰC HÀNH LÀM KẸO MÚT TẠI NHÀ ƯU ĐÃI 50% HỌC PHÍ
[content-egg-block template=offers_grid]

Video liên quan

0 nhận xét: